Kỷ lục buồn của Arsenal khi đối đầu Chelsea

Tin tức Ngoại Hạng Anh

Kỷ lục buồn của Arsenal khi đối đầu Chelsea

Kỷ lục buồn của Arsenal

Sau 22 năm, Arsenal mới lại chạm trán Chelsea khi họ nhiều hơn đối thủ 19 điểm trên BXH. Tuy nhiên, khoảng cách ấy là không thể hiện bằng kết quả có lợi cho “Pháo thủ”.

Arsenal thua 0-1 và đã là màn đụng độ thứ 9 tại Premier League liên tiếp họ chưa thể đánh bại Chelsea. Trong 6 trận gặp Chelsea gần nhất, Arsenal cũng chưa thể ghi bàn. Đây là 1 kỉ lục buồn của “Pháo thủ” trước một đối thủ ở Premier League. Trước đó, thầy trò Wenger cũng có 3 năm ròng (6 trận) không thể chọc thủng lưới Liverpool (từ 1997-2000)

kỷ lục buồn của Arsenal

Arsenal không thể thắng nếu bị dẫn trước sau hiệp 1 trong 4 năm rưỡi qua

Một con số thống kê cho thấy Arsenal là đội bóng “yếu đuối” trong thế phải lội ngược dòng: đã 4,5 năm trôi qua, đội bóng thành London thường không thể thắng đối thủ khi bị dẫn trước sau hiệp 1. Cụ thể, lần cuối cùng The Gunners lội ngược dòng thành công để thắng đối phương là vào ngày 29/10/2011, trước chính…. Chelsea.

Khi đó đoàn quân của HLV Wenger bị The Blues dẫn 2-1 sau hiệp 1 nhưng đã thắng chung cuộc 5-3 trên sân Stamford Bridge. Từ đó đến nay, trải qua 30 trận đấu bị đối phương dẫn trước sau giờ nghỉ giải lao, Arsenal đã thua tới 19 trận, hòa 11 trận và không thắng được trận nào.