khong-rieng-viet-nam-ngoi-sao-man-united-cung-so-len-tuyen. 1

Không riêng Việt Nam, ngôi sao Man United cũng sợ “lên tuyển”

Tin Bóng Đá

Các cầu thủ Việt Nam từ trước đến giờ đều cảm thấy mất tự do khi vào thi đấu cho đội tuyển nên có thành tích không được tốt lắm. Tưởng chừng tình trạng này chỉ xuất hiện ở Việt Nam, mà đến siêu sao lớn, mang tầm vóc lớn lao như Man United cũng mắc hội chứng “sợ lên tuyển” như vậy.

Hội chứng “sợ lên tuyển” từ Việt Nam sang Man United

Tính theo thành tích mà các tiền vệ đình đám của đội tuyển Anh như: Gerrard hay Lampard thì có lẽ Carrick có những đóng góp không bằng, thậm chí thua kém hơn khá nhiều. Theo sự đánh giá của các chuyên gia nếu các đời HLV Tam sư ưu ái Carrick hơn một chút thì chắc hẳn thành tích của ngôi sao này đã đậm hơn tại nhiều giải đấu lớn.

khong-rieng-viet-nam-ngoi-sao-man-united-cung-so-len-tuyen. 1

Tuy nhiên, nguyên nhân khiến Carrick không được tỏ sáng tại đội tuyển Anh cũng không phải tất cả do phía khách quan, mà một phần cũng từ phía chủ quan – bản thân của tiền vệ người Anh. Trong buổi phát biểu, Carrick đã chia sẻ nguyên nhân làm cho anh không đóng góp nhiều bàn thắng khi khoác áo đội tuyển quốc gia: “Tôi đã chính thức thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhiều trận đấu (khoảng 17 năm), tôi sẽ trung thực để nói lên tâm sự của mình. Thi đấu cho đội tuyển Anh tôi luôn gặp khó khăn trong vấn đề tập trung.

Nhưng ngược lại khi du đấu cùng Man United ở các nước vài tuần hay bất cứ nơi nào đều không có vấn đề gì. Mỗi lần lên đường với đội tuyển Anh, tôi đều cảm thấy khó chịu và phong độ giảm sút. Sau mùa giải ở Nam Phi tôi nhủ thầm “Mình không thể thi đấu cùng với đội tuyển được nữa”.

khong-rieng-viet-nam-ngoi-sao-man-united-cung-so-len-tuyen. 2

Trong sự nghiệp bóng đá, nhiều người khát khao được lên tuyển vì danh dự và lợi ích. Đối với Carrick anh cũng hiểu được điều đó nhưng anh lại không tìm thấy hứng thú khi lên tuyển mà ngược lại anh lại thấy có nhiều áp lực và căng thẳng.

Xem thêm:

Mourinho Sẽ Khiến Ban Lãnh Đạo MU Không Hài Lòng Khi Muốn Bán Pogba

Cristiano Ronaldo Góp Công Giúp M.U Chiêu Mộ Bộ Đôi Ngôi Sau