diem-nhan-roma-4-2-liverpool. 1

Điểm nhấn Roma 4-2 Liverpool

Tin Bóng Đá

Nỗ lực hết mình để lội ngược dòng, ghi liền 4 bàn thắng nhưng cuối cùng vẫn để lọt lưới 2 bàn. Roma chính thức chia tay trận chung kết Champions League, nhường vị trí cho Liverpool.

  1. Chặn đứng Salah, Roma chơi bẫy việt vị

Trận lượt đi, Salah ghi cú đúp, kiến tạo 2 bàn, Roma đã nghiên cứu kỹ và khóa chặt cầu thủ này. Chơi với 4 hậu vệ, hạn chế mọi khoảng trống của Salah, dâng cao đội hình tạo bẫy việt vị nguy hiểm.

  1. Khó khăn của Liverpool

Liverpool thi đấu mệt hơn vì thiếu mất chân sút Oxlade-Chamberlain do gặp chấn thương trận lượt đi. Thiếu cầu thủ, các tình huống tranh chấp, áp sát họ đều yếu hơn đồng thời mất đi các cỡ hội sút xa. Với trận chung kết, Wijnaldum sẽ phải chơi nỗ lực nhiều hơn để khắc phục nhược điểm trên.

diem-nhan-roma-4-2-liverpool. 1

  1. Roma quá cầu toàn

Dẫn trước 2 bàn, Liverpool buộc phải dồn lên tấn công để gỡ nên sẽ để lại nhiều khoảng trống. Roma đáng lẽ phải tận dụng để ghi bàn nhưng quá cầu toàn, không áp dụng chiến thuật sút xa mà vẫn chuyền cho Dzeko hoặc đưa bóng vào sâu hơn. Nhất là tình huống của Aleksandra Kolarov đáng lẽ cần sút xa thì lại chuyền bóng đến cái đầu của Dzeko. Chính điều này đã giết chết họ.

  1. Van Dijk bản hợp đồng xứng đáng

Phải chi 75 triệu bảng để đưa Van Dijk về the Kop tưởng quá đắt nhưng anh đã chứng tỏ mình xứng đáng đến từng xu thế nào. Anh hóa giải hoàn toàn các pha bóng bổng của Roma.

diem-nhan-roma-4-2-liverpool. 2

  1. Champions League lần 2 cho cho Klopp

Chiến lược gia người Đức đã lần thứ 2 đưa đội bóng của mình vào chung kết Champions League, trước đó là Dortmund. Cơ hội năm nay đánh bại Real sẽ giúp ông ghi thêm một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp của mình.