champions-league-nhat-bang-hay-nhi-bang-lieu-co-quan-trong-1

Champions League: Nhất bảng hay nhì bảng liệu có quan trọng?

Tin Bóng Đá

Ở mùa giải Champions League 2018/19, nhìn chung việc đứng đầu hay nhì bảng không còn mang giá trị quá lớn vì sự tương quan lực lượng của cả 2 nhóm là như nhau.

Nhóm 1 và 2 tương quan lực lượng

champions-league-nhat-bang-hay-nhi-bang-lieu-co-quan-trong-1

Theo quy định tại Champions League, đội nhất bảng sẽ nằm ở nhóm 1 và đội nhì bảng dĩ nhiên sẽ vào nhóm 2 ở vòng 1/8. Tuy nhiên, nhìn vào những gì đã diễn ra tại vòng bảng mùa này thì có thể nhận định đội bóng ở nhóm 1 hay nhóm 2 đều có thể bị loại như nhau. Bởi lẽ sự tương quan lực lượng giữa nhóm 1 và 2 khá cân bằng.

Theo w88, Cụ thể, các đội đã biết chắc sẽ nằm trong nhóm 1 là Real, Barcelona, PSG, Porto và Dortmund. Còn nhóm 2 cũng không thiếu những đội bóng đáng gờm như Atletico Madrid, Schalke 04, Tottenham, AS Roma và Liverpool. Sự bất ngờ này là do Atletico bị vấp ngã ở vòng cuối, trong khi đó Liverpool cũng suýt nữa bị loại.

Tại bảng F, Real Madrid đã an yên ở ngôi đầu dù đến sáng mai mới diễn ra lượt trận cuối và AS Roma cũng nằm chắc vị trí thứ 2. Những bảng đấu còn lại, Bayern và Ajax Amsterdam đã cầm chắc trong tay tấm vé đi tiếp ở bảng E và chỉ còn chờ tranh vị trí.

champions-league-nhat-bang-hay-nhi-bang-lieu-co-quan-trong-2

Ở bảng F, Man City cũng đã chắc chắn vào vòng trong nhưng ngôi đầu vẫn chưa vững vì chỉ hơn Lyon 3 điểm. Ở bảng H, Juventus và Man United cũng đã chắc suất đi tiếp nhưng còn phải phân định thứ hạng.

Vì vậy, việc nỗ lực để đứng nhất hay nhì bảng cũng không mang lại lợi thế lớn. Tất cả chỉ là sự may rủi.

Xem thêm:

Buffon Hay Areola Xứng Đáng Đứng Vào Khung Gỗ PSG?

Tottenham Gặp Khó Lại Phải Đối Đầu Messi