buffon-hay-areola-xung-dang-dung-vao-khung-go-psg-1

Buffon hay Areola xứng đáng đứng vào khung gỗ PSG?

Tin Bóng Đá

Mỗi khi đến các cuộc họp báo, vấn đề phân cấp thủ môn giữa Gianluigi Buffon và Alphonse Areola luôn là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất dành cho HLV Thomas Tuchel.

Gianluigi và Alphonse xếp ngang nhau

buffon-hay-areola-xung-dang-dung-vao-khung-go-psg-1

Theo w88, Và câu trả lời mà vị chiến lược gia người Đức đưa ra vẫn luôn là ông chưa thể nắm rõ về vấn đề này để đưa ra quyết định. Hơn nữa, cả hai thủ môn Gianluigi lẫn Alphonse đều khiến ông hài lòng. Từ đầu mùa, họ không giành giật quyền thi đấu mà luôn thúc đẩy, hỗ trợ lẫn nhau với tinh thần gắn kết tuyệt vời.

Theo đó, sau mỗi 3-4 trận đấu, thủ thành của PSG lạ được thay đổi. Ở Ligue 1, tính từ đầu mùa đến nay Areola đã vào sân 9 trận, còn Buffon 6 trận. Do đó, có thể thấy vị trí của hai thủ thành này là tương đương nhau, Tuchel không muốn phân cấp 2 cậu học trò của mình. Tuy nhiên, cũng vì sự cân bằng này, vị HLV người Đức sẽ phải suy tính rất nhiều để lựa chọn người bắt chính ở trận đấu quan trọng gặp Crvena Zvezda vào đêm nay. Nếu ai được chọn có thể hiểu vị trí vượt trội của người đó ở đội bóng nước Pháp.

buffon-hay-areola-xung-dang-dung-vao-khung-go-psg-2

Dù Gianluigi và Alphonse được đặt ngang nhau nhưng theo giới chuyên môn và NHM, Buffon có phần hiệu quả hơn Areola ở đấu trường Champions League. Cụ thể, trong 2 trận vị thủ môn người Italia bắt chính vừa qua, PSG chỉ để thua 2 bàn, trong khi với Areola là 6 bàn trong 3 trận.

Từ đây có thể dự đoán nếu không xảy ra sự cố gì thì Buffon sẽ được thi đấu ở trận làm khách tại Serbia rạng sáng mai.

Xem thêm:

Tottenham Gặp Khó Lại Phải Đối Đầu Messi

3 Cầu Thủ Quan Trọng Nhất Của Tuyển Việt Nam