vo-dich-premier-league-som-man-city-con-muc-tieu-gi. 1

Vô địch Premier League sớm, Man City còn mục tiêu gì?

Tin Bóng Đá

Chức vô địch Premier League 2017/18 cuối cùng cũng đã có chủ nhân. Sau lượt thua của Man United với đội cuối bảng đã tiếp sức cho Man City vô định sớm hơn lộ trình bình thường đến 5 vòng thi đấu. Do đó, nhiều người hâm mộ quan tâm tự hỏi vậy Man City còn mục tiêu gì tại Premier League?

Vượt qua kỷ luật mùa giải 2004/2005

Trong mùa giải năm nay, thầy trò HLV Pep đã chơi với phong độ đỉnh cao. Pep đã hướng dẫn các học trò của mình với hướng thi đấu chính xác và địa hình chiến đấu rõ ràng nên đã thu lại được nhiều thành tích. Tân vương đã bước đến thêm xướng danh trước lộ trình, chỉ còn chờ ngày vinh dự nhận chiếc cúp vàng nữa mà thôi. Có lẽ những trận đấu cuối cùng chỉ là thủ tục thông hành để Man City làm nốt cho xong (dù thắng dù thua). Nhưng thầy trò HLV vẫn còn mục tiêu là vượt qua kỷ lục vô địch mùa giải năm 2004/05 của Chelsea.

vo-dich-premier-league-som-man-city-con-muc-tieu-gi. 1

Để đạt được mục tiêu cuối cùng này thì Pep đã vạch ra hướng cho các học trò của mình là phải đạt được hơn 8 điểm trong tổng số 5 trận đấu cuối cùng còn lại. Vì kỷ lục của Chelsea đang nắm giữ là 95 điểm. Hiện tại, Man xanh đã có được 87 điểm trong tổng 33 vòng đấu.

Các đối thủ còn lại mà thầy trò Pep sẽ đụng độ đó là: Swansea (sân nhà – 22/4), West Ham (sân khách – 29/4), Huddersfield (sân nhà – 6/5), Brighton (sân nhà – 10/5) và Southampton (sân khách – 13/5). Chia sẻ trước buổi phỏng vấn, Pep đang có một nỗi lo đó là sự vương lên của những đội cuối bảng để cải thiện xếp hạng cuối vòng thi đấu dù cho những đội này đều không phải là đối thủ của Man City. Chính vì thế, việc giành 8 điểm không phải là vấn đề khó khăn quá với đội bóng này. Nếu may mắn Man City đạt được 15 điểm thì quả là điều tuyệt vời, họ sẽ đăng quang với số điểm kỷ lục từ trước đến giờ, đó là 102 điểm.

vo-dich-premier-league-som-man-city-con-muc-tieu-gi. 2

Xem thêm:

Mourinho Tiếp Tục “Làm Công Tác Tư Tưởng” Với Pogba Mong Cứu Vãn Mùa Giải

Mourinho Lần Đầu Thua Cuộc Ở 2 Mùa Liên Tiếp Dẫn Dắt