viet-nam-tang-hang-trong-bang-xep-hang-cua-fifa. 1

Việt Nam tăng hạng trong bảng xếp hạng của FIFA

Tin Bóng Đá

Theo công bố mới nhất của FIFA thì trong tháng 3, tuyển Việt Nam đã tăng lên 10 bậc và đứng thứ 103 trên thế giới.

viet-nam-tang-hang-trong-bang-xep-hang-cua-fifa. 1

Đội tuyển Việt Nam tăng 10 bậc trong bảng xếp hạng tháng 3 của FIFA

Tính đến thời điểm hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có được 331 điểm, tăng 38 điểm. Trong khu vực châu Á, hiện tuyển Việt Nam đang đứng thứ 17 và là số 1 của khu vực Đông Nam Á.

Nhờ sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, thành tích của đội tuyển Việt Nam không ngững được cải thiện. Đặc biệt nhờ vị trí Á quân U23 Châu Á năm 2017, vị thế của tuyển quốc gia đã thay đổi đáng kể. Hiện Việt Nam đang bỏ Thái Lan khá xa, đội tuyển Thái hiện đang đứng vị trí 122 trên thế giới với 253 điểm. Ngoài ra, đội tuyển Philippines đang giữ vị trí số 2 khu vực Đông Nam Á, với 289 điểm, đứng vị trí thứ 113 trên thế giới.

Tuy nhiên thành tích này cũng còn khá mơ hồ, bởi bảng điểm tháng 4 của FIFA sẽ là căn cứ để phân nhóm thi đấu ở vòng loại Asiad Cup 2018. Mặc dù có thứ hạng cao hơn tuyển Thái Lan nhưng yếu tố thành tích ở vòng loại cũng sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng. Khả năng cao, Việt Nam sẽ rơi vào nhóm số 3, gặp các đội mạnh như Kyrgyztan, Lebanon, Palestine, Oman, Ấn Độ. Đây sẽ là bảng đấu khó cho các chàng trai của chúng ta.

Vòng chung kết Asian Cup sẽ diễn ra từ 5/1 -1/2/2019 là cơ hội cho tuyển Việt nam thử sức mình. Vào ngày 4/5/2018, LĐBĐ Châu Á sẽ tiến hành bốc thăm chia 24 đội thành 6 bảng đấu,  hãy cùng chờ đợi nhé.

Xem thêm:

Nguyễn Tuấn Anh Đã Phẫu Thuật Thành Công Tại Hàn Quốc

Morata Tiết Lộ Nguyên Nhân Bị Giảm Sút Phong Độ