arsenal-hay-dua-diego-simeone-vao-ghe-nong. 1

Arsenal hãy đưa Diego Simeone vào ghế nóng

Tin Bóng Đá

Arsenal vẫn đang trong công cuộc tìm kiếm người kế vị giáo sư Wenger nhưng nhiều người tin rằng họ không nên mất nhiều thời gian và đắn đo làm gì, hãy đưa ngay Diego Simeone về sân Emirates.

Arsenal đang thi đấu mơ hồ

Thời kỳ đỉnh cao mà Arsene Wenger  đưa Arsenal đến đỉnh cao của danh vọng cách đây gần 2 thập kỷ. Lúc đó đội bóng chơi với lối chơi đa dạng, hoa mỹ. Mùa giải 2003/04, Wenger có hàng loạt các ngôi sao như “Đứa con của thần gió” Herry, Bergkamp, Pires, Ljungberg, hay siêu tiền vệ Vieira. Họ đã làm nên kỷ lục 49 trận bất bại vô tiền khoáng hậu và biệt danh The Invicibles từ đây mà có.

arsenal-hay-dua-diego-simeone-vao-ghe-nong. 1

Thời đó, Arsenal chỉ có chiến thắng chứ không có chiến bại. Wenger được ca ngợi hết lời như một vị thánh nhưng dần dần ánh hào quang đã lùi về dĩ vãng. Thế sự xoay vần mà Pháo thủ vẫn giữ lối chơi cũ, ban bật một chạm, tấn công rực lửa còn các cầu thủ vẫn chơi rất bay bổng như nhà thơ.

Bóng đá hiện đại khắc nghiệt hơn 20 năm trước, đặc biệt là ở Premier League. Lịch thi đấu dày đặc, cùng một lúc chơi ở nhiều giải , nhiều đấu trường khác nhau khó có thể giành chiến thắng liên tục.Ở tuổi 68 có lẽ giáo sư đã quá già để bắt kịp thời đại. Arsenal vẫn có chiến thắng 3,4 trận liên tiếp nhưng trận quan trọng thì lại thua bởi lối chơi cũ mà Wenger áp dụng. Cầu thủ bung hết sức ở chặng đầu về về sau thì đuối dần.

arsenal-hay-dua-diego-simeone-vao-ghe-nong. 2

Arsenal lúc này cần lối chơi thực dụng mà Diego Simeone đang áp dụng ở Atletico, sẵn sàng phạm lỗi, chơi xấu, dùng tiểu xảo để chiến thắng. Họ chơi rực lửa với cái đầu lạnh, tuân thủ kỷ luật.

Xem thêm:

Man City Chia Tay Ngôi Sao Đầu Tiên

Liverpool Đừng Lặp Lại Lịch Sử